Những lưu ý không thể bỏ qua khi sơn tường nhà

07:39 20/06/2018

Bề mặt tường nhà là vị trí gây sự chú ý đầu tiên đối với người nhìn. Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn màu sơn sao cho bức tường được lọt vào tầm nhìn của người đối diện.

Bề mặt tường nhà là vị trí gây sự chú ý đầu tiên đối với người nhìn. Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn màu sơn sửa nhà sao cho bức tường được lọt vào tầm nhìn của người đối diện. Không những thế bạn còn phải lựa chọn màu sơn nào bền vững trước thời tiết. Vậy thì bạn đã biết những lưu ý khi sơn tường nhà hay chưa? Đừng bỏ qua những gì Sơn nhà Gia Phúc bật mí cho các bạn dưới đây.

Kiểm tra mọi công đoạn

Khi bắt tay vào thi công sơn tường nhà, bạn không thể bỏ qua một công đoạn nào hết, vì công đoạn trước là tiền đề cho công đoạn sau. Chính vì vậy, mọi công đoạn bạn cần phải kiểm tra kĩ càng và không được bỏ sót. 

Kiểm tra kĩ lượng về điều kiện thời tiết và môi trường

Mỗi loại sơn sẽ có một điều kiện kĩ thuật nhất định, tuy nhiên đều có chung những thông số sau:

- Nhiệt độ môi trường < 50oC

- Nhiệt độ bề mặt sơn < 80oC

- Độ ẩm không khí < 80(g/m3)

- Tuyệt đối không sơn vào trời mưa, gió, không đủ tiêu chuẩn về nhiệt độ và độ ẩm vì như vậy sẽ làm cho tường không có độ bám dính và sơn rất dễ bong tróc.

những-lưu-ý-khi-sơn-tường-nhà.jpg

Kiểm tra chất lượng sơn

Chất lượng sơn nhà ảnh hưởng đến việc ngôi nhà của bạn lên màu sơn có sáng, mịn, đẹp hay không? Sơn có giữ được độ mới không bong tróc như ban đầu hay không? Chính vì vậy việc kiểm tra chất lượng là công đoạn quan trọng tuyệt đối không thể bỏ qua trước khi thi công. Hãy lựa chọn đúng màu sơn mình thích, chủng loại, nhãn hiệu rõ ràng và là hàng thật được chiết khấu từ các công ty chính hãng, có bảo hành đầy đủ. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để không lãng phí thời gian, tiền bạc.

Kiểm tra bề mặt trước khi sơn

Trước khi sơn chúng ta nên kiểm tra kĩ bề mặt xem thi công được chưa? Vì khi bề mặt không đạt tiêu chuẩn khiến sơn bám nên không đồng đều và có thể bị nổ. Bạn hãy làm những bước dưới đây để đảm bảo bề mặt trước khi thi công:

1. Làm sạch bề mặt sơn một cách tương đối nhất có thể.

2. Đo độ ẩm: tường <6%, gỗ <8%.

3. Trong vòng 6 tiếng sau khi vệ sinh tường cần được sơn để tránh bụi bẩm quay trở lại.

Kiểm tra về an toàn lao động

Đây là công đoạn không thể bỏ qua vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động. Cần chuẩn bị đầy đủ quần áo, mũ, giày, kính, phải chuẩn bị hệ thống giáo, dây đai có đủ độ an toàn. Tránh dùng những giàn giáo đã có hiện tượng han rỉ, dây đai có hiện tượng bị mòn vì như thế sẽ nguy hiểm đến tính mạng khi sơn. Chuẩn bị đầy đủ bóng đèn để có một hệ thống ánh sáng tốt nhất tránh bỏ xót bất cứ vị trí nào.

Kiểm tra quy trình pha trộn sơn

Bạn hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ quy trình pha trộn sơn của ngôi nhà mình. Bạn cần phải kiểm tra chủng loại sơn, tỷ lệ pha với nước hoặc dung môi theo tỷ lệ mà từng loại sơn cho phép để tránh bị loãng sơn. Nên trộn sơn bằng máy để sơn có được độ hòa quện và có được màu sơn ưng ý nhất.

Trên đây là những lưu ý bạn nhất định phải biết khi sơn sửa nhà mà Sơn nhà Phúc Minh muốn cung cấp đến cho các bạn. Hãy đến với chúng tôi để bạn có thể trò chuyện với chúng tôi lâu hơn, được tư vấn miễn phí tận tình về mọi vấn đề của sơn.