Sự cố trong màn giới thiệu Face ID trên iPhone X không phải là lỗi

03:27 18/09/2017

Trong sự kiện ra mắt những mẫu iPhone mới của Apple diễn ra vào ngày 12 tháng 9 vừa qua, Craig Federighi đã thực hiện màn mở khoá chiếc iPhone X bằng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, nhưng dường như tính năng này đã không nhận diện chính xác khuôn mặt của ông, dẫn đến sự nghi ngờ về độ tin cây và tính chính xác của tính năng này.

Trong sự kiện ra mắt những mẫu iPhone mới của Apple diễn ra vào ngày 12 tháng 9 vừa qua, Craig Federighi đã thực hiện màn mở khoá chiếc điện thoại iPhone X bằng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, nhưng dường như tính năng này đã không nhận diện chính xác khuôn mặt của ông, dẫn đến sự nghi ngờ về độ tin cây và tính chính xác của tính năng này.

iPhone X

Có rất nhiều suy đoán về những gì diễn ra trên sấu khấu, từ việc Face ID thất bại cho đến việc mở khoá bằng mật khẩu và theo Apple, đó là vấn đề gây ra việc thiết bị hoạt động một cách không chính xác khi thử nghiệm. Trong một tuyên bố được cung cấp cho David Pogue của Yahô, Apple cho biết thiết bị đã bị khoá sau khi có một vài người tương tác với nó trước khi Craig Federghini thực hiện trình diễn, khiến cho thiết bị chuyển sang chế độ đòi hỏi mật khẩu để mở khoá.

Trong khi bảo mật vân tay Touch ID trên iPhone chỉ cho phép người dùng nhập mật mã sai tối đa 5 lần, thì Face ID chỉ cho phép 2 lần nhận dạng không thành công trước khi iPhone bị khoá và yêu cầu một mật mã để truy cập vào thiết bị. Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc Federighi đã cố gắng để mở khoá iPhone X với Face ID bao nhiêu lần khi ở trên sân khấu vì ông chỉ có thể thực hiện tối đa hai lần mở khoá, nhưng có vẻ như giải thích về việc đã có nhiều người sử dụng thiết bị trước khi tới tay Federighi của Apple là khá hợp lý. Mẫu iPhone X thứ hai được thực hiện mở khoá bằng Face ID mà không có vấn đề gì xảy ra.

Xem thêm siêu phẩm khác không kèm phần đình đám: Nokia 8

iPhone X

Tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID sử dụng các kỹ thuật quét hồng ngoại để tạo ra một mô hình toán học khuôn mặt của người dùng và hệ thống sẽ so sánh với khuôn mặt được quét trên thiết bị để tính toán tính xác thực. Vì hệ thống Face ID sử dụng tia hồng ngoại nên nó có thể nhận diện được khuôn mặt trong những điều kiện ánh sáng yếu như ban đêm và Apple cũng cho biết nó hoàn toàn có thể nhận diện một khuôn mặt đội mũ, đeo kính, bộ râu, trang điểm và những thứ khác khiến khuôn mặt của họ bị che khuất một phần.

Mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple, iPhone X với bảo mật bằng khuôn mặt Face ID sẽ được bán ra từ tháng 11 năm nay. Đây là mẫu iPhone đắt nhất từ trước tới này với giá 999 USD cho phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong 64GB và 1149 USD cho phiên bản bộ nhớ trong 256GB.