Ưu - Yếu điểm của máy plasma cầm tay

20:19 03/07/2017

Máy cắt khắc plasma từ những năm trở lại đây được vận dụng rất nhiều trong ngành kỹ thuật cơ khí giúp nâng cao tốc độ làm việc và chất lượng của các mối cắt.

Máy cắt khắc plasma cnc những năm này được áp dụng rất nhiều trong ngành kỹ thuật cơ khí giúp nâng cao tốc độ làm việc và hiệu quả của các mối cắt. Ngoài máy cắt tự động còn có máy cắt bán tự động, nổi trội nhất là Máy khắc plasma cnc cầm tay.

Ưu – Khuyết điểm của Máy khắc plasma cnc cầm tay
máy chạm khắc plasma cnc dùng nguyên lý hoạt động của khí plasma để triển khai quá trình cắt kim loại. Nguyên lý cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ chuyển động lớn của khí từ miệng phun của đầu cắt plasma để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt.
 

Nguyên lý cắt plasma


máy plasma cnc cầm tay là một loại máy cắt bán tự động được điều khiển cốt yếu bằng tay, nguyên lý hoạt động giống với máy cắt tự động. tuy thế so với máy cắt tự động thì máy plasma có những điểm mạnh và Khuyết điểm sau:

1. điểm mạnh máy chạm khắc cnc plasma cầm tay

  • Thiết kế gọn nhẹ: máy chạm khắc plasma cầm tay với lợi thế nổi trội ở thiết kế cầm tay gọn nhẹ giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác sử dụng, có thể thăng trầm ở mọi tư thế cắt mà không làm ảnh hưởng đến thành công công việc.
  • Bảo quản dễ dàng: vì máy nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích không gian.
  • Khả năng dùng cao: Máy cắt plasma cnc thích hợp cắt trên các vật liệu đồng, inox, sắt, nên có thể vận dụng để làm cửa sắt, sản xuất các mặt hàng từ đồng, Inox..
  • Giá thành phải chăng: các năm vừa qua trên thị trường, Máy cắt plasma cầm tay được bán khá đa dạng với mức giá khá “mềm” phù hợp với kinh tế của người dùng.

Xem thêm: Ưu nhược điểm máy điêu khắc plasma ứng dụng khí CO2


2. nhược điểm máy chạm khắc plasma cnc cầm tay

máy cnc plasma cầm tay thuộc dòng máy cắt bán tự động được điều khiển bằng tay thành ra cũng sẽ có những Khuyết điểm nhất mực như sau:

  • Do được điều khiển bằng tay nên chỉ phù hợp với những sản phẩm nhỏ, những sản phẩm có quy mô lớn độ chính xác sẽ không cao.
  • Có nguy cơ giật, bỏng tay nếu máy bị dò điện
  • Loại máy này bạn luôn phải cầm trên tay để có thể sử dụng được và đôi khi gây ra sự vướng víu nhất mực trong quá trình sử dụng, đi lại.

máy chạm khắc plasma cầm tay


Giá máy cắt plasma cầm tay trên thị trường

các năm vừa qua trên thị trường có rất nhiều sản phẩm của nhiều hãng sản xuất khác nhau nên giá máy chạm khắc plasma cầm taycũng khác nhau. Các sản phẩm có giá tròng trành từ vài triệu đến vài chục triệu. hẳn nhiên “tiền nào của nấy”, những chiếc máy có giá cao hơn đa phần có có tuổi thọ cao hơn. Bạn ít tốn phí tổn cho việc bảo dưỡng hay sửa chữa chúng. Tùy vào mục đích ứng dụng bạn nên chọn sản phẩm có giá phù hợp với điều kiện kinh tế.

Cty CNC Tuấn Kiệt chuyên phân phối, phân phối các dòng sản phẩm máy cnc plasma đa dạng, đạt hiệu suất cao, phù hợp với nhu cầu ứng dụng của các cá nhân, cửa hàng may. Các dòng Máy cắt cnc plasma chúng tôi bán ra thị trường luôn an toàn đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất, có nguồn gốc, xuất xứ hiển nhiên, và bảo hành tận nơi.

Trích nguồn: http://cnctuankiet.com/uu-nhuoc-diem-cua-may-cat-plasma-cam-tay.html