Bệnh lậu mãn tính chữa trị theo phương pháp nào ?

03:04 12/01/2018

Bệnh lậu mãn tính chữa trị theo phương pháp nào ?

 

Bệnh lậu phát triển qua 2 giai đoạn là lậu cấp tính và lậu mãn tính. Bệnh lậu mãn tính là giai đoạn xuất hiện sau khi bệnh đã âm thầm tiến triển, người bệnh phát hiện muộn hoặc chủ quan không tới các địa chỉ điều trị bệnh lậu. Nhiều người thắc mắc bệnh lậu mãn tính có chữa được không và thường tỏ ra khá lo lắng khi nhắc tới căn bệnh này.

Lậu là một bệnh nhiễm khuẩn, thường lây truyền qua quan hệ tình dục (gặp ở cả nam lẫn nữ), do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra. Đây là những vi khuẩn hình hạt cà phê, xếp thành từng đôi nên gọi là song cầu khuẩn

Ngoài vị trí dễ nhận thấy của bệnh lậu là ở cơ quan sinh dục thì vi khuẩn lậu còn được tìm thấy ở các vị trí như họng, hậu môn, vết xước ở tay chân nếu như có quan hệ tình dục và tiếp xúc với mầm bệnh qua các con đường này.

Bệnh lậu mãn tính biểu hiện khá âm thầm, thường thì những biểu hiện như tiểu thường xuyên, tiểu rắt, tiểu buốt, đôi khi tiểu ra mủ, niệu đạo chảy dịch như nhựa chuối vào sáng sớm sẽ xuất hiện sau từ 1 – 2 tháng ủ bệnh.

Khi bệnh lậu đã bước vào giai đoạn mãn tính thì vấn đề mà người bệnh gặp phải không chỉ là chịu đựng những triệu chứng của bệnh mà còn có thể gây nên những biến chứng như: chít hẹp niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, hiếm muộn – vô sinh,...

Do đó chữa bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính này là vô cùng cần thiết và khẩn trương. Tuy nhiên rất nhiều người bệnh còn đang đặt ra câu hỏi đó là bệnh lậu mãn tính có chữa được không? Vốn dĩ họ đặt ra câu hỏi này cũng bởi vì cho rằng đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục, khó chữa và ở giai đoạn mãn tính thì càng khó khăn hơn. Cho nên đã có không ít bệnh nhân vì hiểu biết sai lệch về bệnh mà âm thầm chịu đựng, không đi khám chữa.

Trong khi thực tế, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu chữa đúng cách, đúng tình trạng.

Theo đó, để chữa khỏi bệnh lậu mãn tính, bệnh nhân cần phải tuân thủ các yếu tố sau đây:

- Kiểm tra, tìm hiểu nguồn gốc của bệnh: Muốn chữa trị bệnh lậu, bắt buộc phải tìm được nguyên nhân gây lậu là gì. Vấn đề này phải do bác sỹ chuyên khoa thực hiện. Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh lậu mãn tính không chỉ giúp đưa ra phương hướng điều trị hiệu quả mà còn giúp ngăn chặn bệnh lây nhiễm và tái phát.

- Điều trị đúng thuốc, đủ liều, tuân thủ phác đồ điều trị: Trong thời gian chữa trị, bệnh nhân buộc phải tuân thủ quy trình khám chữa, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, dùng thuốc theo chỉ định, đúng liều lượng. Tùy vào tình trạng bệnh, bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc phù hợp.

Ngoài ra, để chữa khỏi bệnh lậu mãn tính, bác sỹ Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế khuyên rằng nên chữa trị đồng thời cả 2 người để tránh lây nhiễm chéo cho nhau.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên gạt bỏ lo lắng về bệnh lậu mãn tính bởi với sự phát triển của Y học hiện nay và nhiều nghiên cứu của các chuyên gia y tế trên Thế giới, bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn, dứt điểm, không tái phát.

Điều quan trọng là người bệnh làm sao để tìm được một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Chữa trị bệnh lậu nói riêng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung thường khó khăn và mất nhiều thời gian hơn nên tuyệt đối không được chủ quan, coi thường diễn biến của bệnh. Vì vậy hãy tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM nếu có dấu hiệu của bệnh lậu mãn tính, đừng chậm trễ mà để sức khỏe rơi vào tình trạng nguy hiểm.